Phần mềm vSpace Pro, vSpace Pro Client, vSpace Server là gì ?

Phần mềm vSpace Pro, vSpace Pro Client, vSpace Server là gì ?

Nền Tảng Ảo Hóa VSpace

Nền tảng ảo hóa vSpace giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được việc triển khai hệ thống máy tính ảo bằng việc cung cấp môi trường đa người dùng truy cập cùng lúc đến một hệ điều hành Windows hoặc Linux. vSpace không chỉ tích hợp việc ảo hóa vào trong môi trường VMWare, Citrix và Microsoft, mà còn mở rộng tính hiệu quả của nó bằng việc thay đổi cấu trúc ảo hóa giúp cho một máy tính ảo có thể chạy được với từ một đến ba mươi người dùng. Công nghệ này có một ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến như cầu cắt giảm chi phí cho hệ thống máy tính như hỗ trợ, bảo dưỡng và thay thế máy.

vSpace Pro

VSpace Pro là giải pháp then chốt kết hợp quản lý việc triển khai ảo hóa máy tính để bàn với các tính năng bảo mật tích hợp mới và dịch vụ đám mây.

Kết hợp với các thiết bị Ncomputing, vSpace Pro giúp cắt giảm chi phí mua sắm thiết bị lên tới 65%, tiết kiệm 80% chi phí bảo trì và 90% chi phí thanh toán tiền điện (so với giải pháp PC). Nói dễ hiểu thì bạn sẽ cài đặt vSpace Pro như một phần mềm thứ 3 lên máy Server (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô lớn) hoặc máy tính PC (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô nhỏ). Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vSpace Pro, sự linh hoạt của nó cho phép phù hợp với các nhu cầu khác nhau về quy mô triển khai thiết bị Ncomputing. vSpace Pro hỗ trợ cả Windows Server và Windows Client ; và gần như hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows phổ biến hiện nay. Ngoài ra nó còn tích hợp với giải pháp ảo hóa hạ tầng với VMWare, Citrix và Microsoft.

vSpace Server

VSpace Server hỗ trợ tối đa 100 phiên người dùng cho mỗi instance (mỗi instance là một máy server), cung cấp giải pháp ảo hóa máy tính để bàn phù hợp nhất trên thị trường. Kết hợp sức mạnh của nhiều máy chủ vSpace thì sẽ triển khai được nền tảng ảo hóa vSpace với hàng ngàn kết nối.

vSpace Server sẽ phân chia tài nguyên của máy tính thành những không gian làm việc độc lập ảo cung cấp cho mỗi người dùng trải nghiệm máy tính cá nhân đầy đủ nhất mang tính cá nhân. vSpace Server sử dụng giao thức UXP NComputing (User eXtension Protocol) để phân phối máy ảo được tối ưu hóa cao đến các máy Ncomputing  và các máy được quyền truy cập.

vSpace Pro Client

vSpace Pro Client hỗ trợ cho máy tính Windows và cả Chromebook của Google. Cách thức hoạt động của vSpace Pro Client như sau: có một máy tính cũ chạy Windows XP thì sẽ không cài đặt/khởi chạy được nhiều phần mềm vì không hỗ cho Windows XP. Sau khi cài đặt vSpace Pro Client sẽ cung cấp kết nối với một máy ảo chạy hệ điều hành mới hơn giúp tương thích với các phần mềm. Lợi ích của vSpace Pro Client đó là tận dụng sẵn các máy tính cấu hình yếu và OS cũ mà không phải tốn chi phí nâng cấp.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *